Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ 28 năm 2013

Thể lệ: Liên hoan Ảnh Nghệ Thuật khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long


HỘI NGHỆ SĨ NHIẾP ẢNH VIỆT NAM

š›

Số : 175/TB-LHKV-NA

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------------

Hà Nội, ngày 30 tháng 5 năm  2013

THÔNG BÁO

LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT

KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Lần thứ 28 năm 2013 tại tỉnh Cà Mau

Kính gửi:

- Tỉnh uỷ;

- Uỷ ban Nhân dân;

- Ban Tuyên giáo;

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

- Hội Văn học Nghệ thuật

Tỉnh . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . .

 

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

- Thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học - Nghệ thuật trong thời kỳ mới.

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực.


Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức "Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 28 năm 2013" tại Cà Mau

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 13 tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long .


I, ĐỀ TÀI: "ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG".


Thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng... trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch trong khu vực.

 

II. THỂ LỆ:

 

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng  jpg, với độ phân giải 72 dpi. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1200 pixel và tối đa 1800 pixel. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh).

2. Mỗi tác giả gửi tối đa 04 ảnh cho mỗi thể loại màu và đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên duy nhất, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và trưng bày triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan khu vực).

5. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

 

IV.TỔ CHỨC


-   Tên triển lãm: "Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 28 năm 2013"

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) hỗ trợ giải thưởng cùng Ban tổ chức; Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành chấm ảnh, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm, chủ trì tọa đàm nghiệp vụ.

-  Tỉnh đăng cai thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, phương thức nhận ảnh, chọn ảnh triển lãm và chấm giải, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan...

-  Trước khi Ban tổ chức bàn giao bộ ảnh đã được chọn triển lãm cho Hội đồng Giám khảo chấm giải, toàn bộ ảnh phải dán kín tên tác giả, gắn phiếu phía sau tác phẩm để ghi điểm...

-  Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

-  Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

 

V. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

 

1- Chủ tịch Hội đồng:

- NSNA Hoàng Trung Thủy E.VAPA, A.FIAP, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật Hội NSNAVN

2- Các thành viên:

-  NSNA Hoàng Thạch Vân E.VAPA, E.FIAP, Ủy viên Ban chấp hành Hội NSNA Việt Nam;

-  NSNA Bùi Minh Sơn E.VAPA/G, E.FIAP;

-  NSNA Hoàng Thế Nhiệm A.FIAP, A.FIAP;

-  NSNA Nguyễn Thái Phiên E.VAPA, E.FIAP.

 

VI. THỜI GIAN:

 

1- Hình thức gửi ảnh:

- Nhận File ảnh từ ngày 04/7/2013 đến 16giờ ngày 4/8/2013. Gửi trực tiếp tại trang web: www.hoivhntcamau.com

- Hoặc các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh trong khu vực ĐBSCL gửi CD/DVD chứa file ảnh đúng kích cỡ, dung lượng của các tác giả thuộc tỉnh mình dự Liên hoan, kèm theo danh sách tác giả, đến địa chỉ:

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau

5, Lưu Tấn Tài, phường 5, TP.Cà Mau

2- Lịch chọn ảnh triển lãm:

+ Vòng 1:  Từ  ngày 8-10/8/2013

+ Vòng 2: Từ  ngày 11/8/2013

+ Vòng 3: Từ  ngày 12/8/2013 - Hoàn thành bộ ảnh triển lãm.

- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

- Công bố ảnh được triển lãm: 16/8/2013

Ban tổ chức thông báo đến từng Hội tham gia có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cở 40cm x 60cm gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc chấm giải và triển lãm (Hạn chót nhận ảnh:16h ngày 26/8/2013)

- Chấm giải công khai, tọa đàm và khai mạc triển lãm: Từ ngày 1 đến ngày 2/9/2013 tại Công viên văn hóa tỉnh Cà Mau.

 

VII. GIẢI THƯỞNG:

 

1- Thể loại màu:

+ 01 HC Vàng, kèm theo: 5.000.000 đồng

+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng

+ 03 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng

+ 04 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

2- Thể loại đen trắng:

+ 01 HC Vàng, kèm theo: 5.000.000 đồng

+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng

+ 03 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng

+ 04 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

3- Giải đồng đội: 03 giải Đồng đội (đồng hạng), mỗi giải: 1.000.000 đồng

* Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ có tiền thưởng bổ sung cho các giải, mức thưởng cụ thể sẽ thông báo sau.

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Các tác phẩm trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh 200.000 đồng/ ảnh.

 

VIII. THI ẢNH MARATHON :

 

Nhằm khuyến khích các tác giả săn tìm những khoảnh khắc đẹp trong thời gian tham dự Liên hoan tại Cà Mau, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi ảnh Marathon dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn TP.Cà Mau trước ngày khai mạc triển lãm. Giải thưởng của cuộc thi Marathon gồm:

+ 01 giải nhất trị giá : 3.000.000 đồng

+ 02 giải nhì, trị giá mỗi giải: 2.000.000 đồng

+ 03 giải ba, trị giá mỗi giải : 1.000.000 đồng

+ 04 giải khuyến khích trị giá mỗi giải: 500.000 đồng

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - Hội Văn học Nghệ thuật - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 28 năm 2013 tại Cà Mau thành công tốt đẹp.

 

Trân trọng cảm ơn !


TM. BAN CHẤP HÀNH

Chủ tịch

Đã ký

 

 

 

Vũ Quốc Khánh

 

Nơi nhận:

- Như kính gửi

- Lưu VP, Ban STTL, HĐNT

- Chi hội NSNA các tỉnh trong khu vực

- Phó Chủ tịch và UV BCH phụ trách KV

 

 

Tải file (PDF) bản đầy đủ: http://hoivhntcamau.com/uploads/pdf/the-le-cuoc-thi-anh-dbscl-lan-thu-28-nam-2013.pdf